Mua bán nhà đất là một trong những lĩnh vực kinh doanh được quan tâm hàng đầu trên thị trường bởi nhu cầu về nhà đất ngày càng tăng cao và mức thu nhập hấp dẫn của nó. Để góp phần tăng hiệu quả trong việc mua bán nhà đất các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn mua bán nhà đất qua sàn thương mại điện tử. Vậy thương mại điện tử là gì? Thương mại điện tử mua bán nhà đất là như thế nào? Và Lợi ích của việc sử dụng thương mại điện tử trong mua bán nhà đất là gì? Cùng Muabannhadat.blog tìm hiểu nhé!

Thương mại điện tử mua bán nhà đất là gì? Lợi ích của TMĐT

Hiểu về thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Nó bao gồm mọi hoạt động kinh doanh được thực hiện trên mạng, từ việc mua sắm trực tuyến cho đến việc thanh toán và giao hàng. Thương mại điện tử có thể xảy ra giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa các doanh nghiệp (B2B), hoặc giữa các người tiêu dùng (C2C).

Trang web thương mại điện tử chính là gian hàng của bạn trên Internet, tạo điều kiện cho người bán và khách hàng giao dịch với nhau. Đó là một không gian ảo nơi bạn trưng bày sản phẩm của bạn để khách hàng lựa chọn. Trang web sẽ đóng vai trò là kệ sản phẩm, nhân viên bán hàng kiêm cả quầy thu ngân của kênh bán hàng trực tuyến của bạn.

Các doanh nghiệp có thể tạo gian hàng trực tuyến mang thương hiệu của mình và bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, hoặc xây dựng trang web thương mại của riêng họ với một tên miền riêng, hoặc tiếp cận đa kênh bằng cách thực hiện cả hai cách.

Thương mại điện tử hay còn gọi là e-commerce

Ảnh Thương mại điện tử hay còn gọi là e-commerce

Thương mại điện tử mua bán nhà đất là như thế nào?

Thương mại điện tử trong lĩnh vực nhà đất thường bao gồm các hoạt động như mua bán nhà, căn hộ, đất đai, và các loại tài sản khác thông qua trang web, ứng dụng di động, hay các nền tảng thương mại điện tử đặc biệt cho bất động sản.

Thương mại điện tử nhà đất phần lớn hướng đến đẩy mạnh tính minh bạch thông tin nguồn mua bán – cho thuê. Phần lớn các trang này luôn đảm bảo các chức năng quan trọng như kiểm duyệt thông tin người dùng tham gia, đăng tin mua bán bất động sản, chức năng khảo sát thực địa bất động sản qua VR360 (công nghệ thực tế ảo) và liên tục chạy đua đưa ra các tính năng tiện ích mới.

Các website thường có các tính năng ưu việt mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng khi sử dụng:

  • Hỗ trợ marketing online miễn phí.
  • Một kênh quảng bá tiềm năng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí
  • Công cụ thống kê, quản lý các sản phẩm đơn giản dễ dàng sử dụng
  • Xây dựng uy tín cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả.
  • Giao diện tùy chỉnh cho phép khách hàng thể hiện cá tính riêng biệt (sở thích, phong thủy…)

Lợi ích của việc sử dụng thương mại điện tử trong mua bán nhà đất

Tối ưu thời gian giao dịch nhà đất

Trước kia, các giao dịch bất động sản thường phải trải qua ba bước: đàm phán, kiểm tra thực địa và đăng ký pháp lý. Quy trình để triển khai các bước này tương đối dài và phức tạp. 

Tuy nhiên, với sàn thương mại điện tử khách hàng sẽ được tìm thấy những bất động sản ưng ý bởi tất cả các sản phẩm đăng tải đều đã được kiểm duyệt đủ ba bước trên, từ đó rút ngắn thời gian xuống mức thấp nhất.

4 lợi ích khi sử dụng TMĐT trong mua bán nhà đất

Ảnh 4 lợi ích khi sử dụng TMĐT trong mua bán nhà đất

Thông tin nhà đất minh bạch

Khác với hình thức kinh doanh bất động sản truyền thống, các tin rao, sản phẩm thiếu đi độ chính xác thì đến với sàn thương mại điện tử bất động sản, tất cả đều được Nhà nước đối chiếu và đưa ra những phương thức quản lý đúng đắn. Bên cạnh đó, các sàn thương mại điện tử cũng giúp Nhà nước quản lý và kiểm soát được tình trạng đầu cơ, thu thuế.

Mọi thông tin trên sàn đều được sàng lọc, giúp người mua lẫn người bán nắm được thị trường để có được giao dịch thành công và hiệu quả nhất.

Hỗ trợ, cung cấp dịch vụ

Một sàn thương mại điện tử uy tín sẽ hỗ trợ và cung cấp tất cả các dịch vụ ngân hàng, kho bạc, công chứng nhằm đảm bảo cho việc giao dịch diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Đặc biệt, chi phí giao dịch tại sàn thương mại điện tử bất động sản sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí giao dịch trên thị trường.

Phát triển hoạt động thị trường nhà đất

Sàn thương mại điện tử góp phần tạo ra giá trị cho các chủ đầu tư nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng thông qua các hoạt động tư vấn chuyên nghiệp.

Với công nghệ chủ chốt, sàn TMĐT còn tạo ra nhiều hoạt động như: quảng cáo, đấu giá, tư vấn – dịch vụ pháp lý,… tạo ra giá trị thặng dư cho xã hội và lợi ích cho người mua/bán.

Trên là những thông tin tìm hiểu về thương mại điện tử mua bán nhà đất mà Muabannhadat.Blog đã tổng hợp và trình bày. Hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn và tiếp tục truy cập vào Muabannhadat.Blog nhé!